English
TQM
GMP
5S
Đăng ký tư vấn
Đăng ký đào tạo
 
 
 

Thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm theo HACCP
 
Khi xây dựng một nhà xưởng mới để sản xuất chế biến thực phẩm, doanh nghiệp rất lo lắng làm thế nào để xây dựng được phần cứng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, bố trí dây chuyền sản xuất, tầng nhà, sàn nhà, thoát nước, thông gió vv….đạt các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như HACCP, GMP, ISO 22000, BRC, IFS, SQF hay FSSC 22000 ngay từ đầu chứ không phải sửa chữa khi đánh giá cấp giấy chứng nhận về sau.
Như vậy ngay khi công ty có nhu cầu xây dựng nhà xưởng sản xuất thực phẩm, công ty cần tìm đơn vị thiết kế am hiểu về các nguyên tắc thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm để đảm bảo nhà xưởng của bạn sau khi thi công đi vào hoạt động và chỉ cần xây dựng thêm phần mềm (các quy trình, các SSOP, GMP, các biểu mẫu) đưa vào áp dụng thì có thể đánh giá đạt được các tiêu chuẩn quốc tế như trên.
Dưới đây là các yêu cầu khi thiết kế nhà xưởng:
Các yêu cầu về thiết kế phần cứng cho nhà xưởng sản xuất thực phẩm đạt HACCP/ISO 22000/ FSSC
  1. Yêu cầu về thiết kế các khu vực sản xuất (nguyên tắt một chiều)
  2. Yêu cầu về lối đi cho nhân viên  
  3. Yêu cầu xây dựng phòng thay bảo hộ lao động
  4. Yêu cầu khu vực để giày dép trước khi vào xưởng
  5. Yêu cầu về bồn rửa tay, sấy khô, sát trùng trước khi vào nhà xưởng
  6. Yêu cầu về đèn diệt con trùng
  7. Yêu cầu về hệ thống chiếu sáng
  8. Yêu cẩu về thiết kế các cữa đi
  9. Yêu cầu về thông gió
  10. Yêu cầu về tường nhà xưởng
  11. Yêu cầu về sàn nhà xưởng/ tầng nhà
  12. Yêu cầu về cống thoát nước thải
  13. Yêu cầu về chỗ giặt đồ và phơi đồ tập trung
  14. Yêu cầu về khu vực để đồ vệ sinh
  15. Yêu cầu về đèn exit 
  16. Yêu cầu về kho bao bì
  17. Yêu cầu về kho nguyên liệu
  18. Yêu cầu về kho thành phẩm
  19. Yêu cầu về kho hoá chất
  20. Yêu cầu về tolet 
  21. Yêu cầu về khu vực xử lý nước thải
  22. Yêu cầu về khu vực xử lý nước đầu vào
  23. Yêu cầu về trang bị air shower / lọc gió
  24. Yêu cầu về hệ thống ổ cắm điện
  25. Các yêu cầu khác theo luật định
  26. Các yêu cầu khác phù hợp theo công suất nhà máy & công năng sử dụng…
Chúng tôi đội ngũ chuyên gia tư vấn & đào tạo trên 12 năm kinh nghiệm về các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HACCP, ISO 22000, FSSC 22000) cùng với các kiến trúc sư nhận thiết kế, tư vấn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm và văn phòng công ty.
Các loại thiết kế cho công trình nhà xưởng:
1- Thiết kế kiến trúc công trình
2- Thiết kế kết cấu công trình
3- Thiết kế điện - cơ điện
4- Thiết kế cấp - thoát nước
5- Thiết kế thông gió - cấp thoát nhiệt
6- Thiết kế an toàn phòng chống cháy nổ
 
Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Xin chân thành cảm ơn & trân trọng kính chào.
 
Nhóm chuyên gia an toàn thực phẩm
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO INNOVATION
 
Thành viên
Email :  
Mật khẩu:  
Quên mật khẩu?
Tin tức
Chúc mừng các đơn vị
vừa đạt chứng nhận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Copyright 2007 © WWW.ISO.COM.VN . All rights reserved - Developed & SEO www.adwords.com.vn Dịch vụ  ::  Góp ý   ::   Hỏi đáp  ::  Tuyển dụng